เหรียญหล่อพิมพ์หยดน้ำข้างอุ หลวงพ่อขำ

ดูภาพขยาย (มีทั้งหมด 6 รูป)
 
 
หมวดหมู่สินค้า: พระเครื่อง
รหัสสินค้า: AM376
ราคา: โปรดโทรสอบถามราคา 094-6351590

อ่านวิธีเช่าบูชา

จำนวนที่มีอยู่: 1

"เหรียญหล่อหยดน้ำหลวงพ่อขำ" พิมพ์พระพุทธข้างอุเหรียญหล่อพิมพ์หยดน้ำข้างอุ หลวงพ่อขำ อินทปัญญา วัดปลักไม้ดำ (โพธิ์เตี้ย) อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร เป็นเหรียญหล่อของเกจิอันโด่งดังของเมืองกล้วยไข่ หลวงพ่อขำท่านเป็นลูกศิษย์ของหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน สุดยอดหนังเหนียว – ปกิณกะพระดีพระเด่น พุทธคุณโดดเด่นเรื่องหนังเหนียว คงกระพันชาตรี แคล้วคลาด มหาอำนาจมหาบารมี แบบว่าเชื่อขนมกินได้เลย จึงเป็นที่ต้องการของนักสะสมทุกยุคสมัย

ประวัติโดยสังเขป หลวงพ่อขำ เกิดประมาณ พ.ศ. ๒๔๐๘ มีพี่น้องร่วมอุทร ๓ คน เป็นชายทั้งหมด ท่านเป็นบุตรคนที่สองของครอบครัว เติบใหญ่ก็เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ ๒ ปี ก็ลาสิกขาตั้งใจจะมีครอบครัว แต่มีเหตุขัดข้องบางประการ ท่านจึงทิ้งทางโลกอุปสมบทอีกครั้งและไม่ยอมสึกอีกเลย

หลวงพ่อขำ มุ่งมั่นศึกษาพระธรรมและร่ำเรียนวิชาสารพัด ทั้งแพทย์แผนโบราณและไสยเวทย์ แก่กล้าพอตัวก็ออกธุดงค์ไปทั่วและไปฝากตัวเป็นศิษย์ของหลวงพ่อเงิน พุทธโชติ สุดยอดเกจิอาจารย์แห่งวัดบางคลาน จ.พิจิตร ได้รับการถ่ายทอดสรรพวิชาต่าง ๆ มากมาย จากนั้นก็กลับมาพัฒนาวัด สร้างพระอุโบสถ วิหาร พระเจดีย์ หอระฆัง ได้รับความเลื่อมใสจากญาติโยมมาก จวบจนมรณภาพเมื่อวันที่ ๘ ส.ค. ๒๔๘๒ สิริอายุ ๗๔ ปี

วัตถุมงคลของหลวงพ่อขำ เท่าที่พบเห็นและบันทึกกันไว้ ได้แก่ พระพิมพ์งบน้ำอ้อย พิมพ์พระเจ้า ๕ พระองค์ พิมพ์พระเจ้า ๑๐ ชาติ พิมพ์นางพญา เหรียญหล่อพิมพ์หยดน้ำข้างอุและหลังอุ แบบ ๒ หน้าก็มี พิมพ์จอบเล็ก พิมพ์นาคปรก พิมพ์พระพุทธตัดชิด เหรียญรุ่นแรก พ.ศ. ๒๔๗๐ และอื่น ๆ อีกหลากหลาย ส่วนใหญ่ถูกบรรจุไว้ในกรุและพระเจดีย์